Thực hiện Ngày Pháp luật năm 2018 trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 62 0
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 27/9/2018 về thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Định với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Căn cứ điều kiện thực tiễn và nhiệm vụ chính trị, các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nhằm giáodục ý thức và lợi ích của việc tuân thủ, chấp hành pháp luật gắn với giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, ý thức tuân thủ kỷ cương, kỷ luật công vụ; xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng, khen thưởng, tôn vinh gương người tốt, việc tốt, điển hình trong xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật; phê phán, đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật hoặc lệch chuẩn xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trong chủ động tìm hiểu, học tập pháp luật và chấp hành pháp luật; siết chặt kỷ cương công vụ, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tạo chuyển biến mạnh mẽ trong thực thi công vụ; nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Tư pháptham mưu giúp UBND tỉnh tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018. Đồng thời thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền Ngày Pháp luật trong tuần lễ cao điểm từ ngày 05/11/2018 đến ngày 11/11/2018 trên các tuyến đường phố chính của thành phố Quy Nhơn; xây dựng, phát hành 2.000 cuốn Tài liệu Hướng dẫn xây dựng, đánh giá, công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; phối hợp với Đài Phát thanh và truyền hình Bình Định xây dựng Tạp chí truyền hình về Ngày Pháp luật năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, cơ quan, đơn vị chủ động xác định hình thức hưởng ứng Ngày Pháp luật phù hợp, thiết thực, hiệu quả, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Thời giantổ chứctriển khai thực hiện Ngày Pháp luật năm 2018 trên địa bàn tỉnh tập trung trong 02 tháng, bắt đầu từ ngày 01/10/2018 đến hết ngày 30/11/2018; cao điểm trong tuần lễ từ ngày 05/11/2018 đến ngày 11/11/2018./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm