Hưởng ứng Cuộc thi sáng tác kịch bản tiểu phẩm pháp luật

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 275 0
Giám đốc Sở Tư pháp vừa ký ban hành Công văn số 738/STP-PBGDPL về việc hưởng ứng Cuộc thi sáng tác kịch bản tiểu phẩm pháp luật.
Tiểu phẩm Cây trứng cá, do các Hòa giải viên ở thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân biểu diễn

Để cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh biết và hưởng ứng, tham gia Cuộc thi, Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các hội, đoàn thể tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh; cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh; Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố thực hiện phổ biến, thông tin đầy đủ, rộng rãi về Cuộc thi đến cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân bằng các hình thức phù hợp với tình hình cụ thể của cơ quan, tổ chức, địa phương. Trên cơ sở đó phát động, động viên, khích lệ toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia hưởng ứng Cuộc thi.

Đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định, Báo Bình Định quan tâm, tích cực thông tin, truyền thông về Cuộc thi trên sóng truyền hình, phát thanh của Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định và trên báo in, báo điện tử của Báo Bình Định.

Cuộc thi sáng tác kịch bản tiểu phẩm pháp luật do Bộ Tư pháp tổ chức từ ngày 20/8/2018 đến ngày 10/10/2018. Chủ đề kịch bản tiểu phẩm tập trung phản ánh, phê phán những hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, môi tường, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội thực tế đang diễn ra tại địa bàn trong điểm; định hướng hành vi, truyền tải thông điệp nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật trong các tầng lớp nhân dân; các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả, đồng thời tôn vinh, biểu dương các phong trào, những cá nhân, tập thể và các mô hình điển hình trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm: 03 giải Nhất, 5 giải Nhì, 7 giải Ba, 15 giải Khuyến khích. Mỗi cá nhân được gửi tối đa 2 kịch bản tiểu phẩm dự thi về Bộ Tư pháp (qua Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, địa chỉ 58-60 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội) hoặc email: phobiengiaoducpl@moj.gov.vn chậm nhất vào 17h00 ngày 10/10/2018./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm