Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị Tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở tại huyện Hoài Ân

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 72 0
Sáng ngày 17/8/2018, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị Tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho 97 đại biểu là công chức Tư pháp – Hộ tịch, hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện Hoài Ân.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên pháp luật của tỉnh truyền đạt 02 nội dung chính là: Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và một số kỹ năng hòa giải các vụ việc ở cơ sở. Đồng thời, thông qua tiểu phẩm “CÂY TRỨNG CÁ” do các “diễn viên” là các hòa giải viên của thị trấn Tăng Bạt Hổ trực tiếp biểu diễn tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nắm bắt được cụ thể các kiến thức pháp luật và kỹ năng vận dụng pháp luật và vận dụng cái tình, cái lý để thuyết phục, hóa giải các mâu thuẫn, xích mích trong cộng đồng dân cư.

Đây là địa phương tổ chức hội nghị cuối cùng nhằm thực hiện Kế hoạch bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghị vụ hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên ở cơ sở năm 2018 của Sở Tư pháp; mục đích nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải cho các hòa giải viên ở cơ sở để vận dụng trong việc giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn ở cộng đồng dân cư; góp phần giữ gìn sự đoàn kết, giảm thiểu các vụ, việc tranh chấp, khiếu nại trong nhân dân; đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo sự ổn định, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển./.

Tác giả bài viết: Ngọc Hiền