Phổ biến các văn bản luật được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 69 0
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 03/8/2018 về phổ biến các văn bản luật được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5

Theo Kế hoạch, trong Quý III, Quý IV năm 2018, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh có trách nhiệm tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch và tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Quốc phòng; Công an tỉnh có trách nhiệm tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch và tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Luật An ninh mạng; Thanh tra tỉnh có trách nhiệm tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch và tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Tố cáo; Sở Văn hóa và Thể thao có trách nhiệm tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch và tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao; Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch và tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Đo đạc và bản đồ; Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch và tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật liên quan đến Luật Quy hoạch.

Trong Quý I, Quý II năm 2019, Sở Công Thương có trách nhiệm tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch và tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Cạnh tranh.

Cùng với đó, UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện đăng tải toàn văn nội dung các văn bản Luật được thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV trên cổng thông tin điện tử, website của cơ quan, đơn vị, địa phương để cán bộ, công chức, viên chức, nguời lao động và nhân dân dễ tiếp cận, khai thác và sử dụng khi có nhu cầu.

Đồng thời, tùy theo điều kiện thực tế và nhu cầu, các cơ quan, đơn vị, địa phương có thể tổ chức quán triệt, tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu nội dung và tinh thần của văn bản luật cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp được giao nhiệm vụ triển khai thi hành văn bản luật và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, người làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.../.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm