Tổ chức 03 Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2018

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 59 0
Theo Kế hoạch, trong tháng 8/2018, Sở Tư pháp sẽ tổ chức tổ chức 03 Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho công chức Tư pháp – Hộ tịch và hòa giải viên ở cơ sở của địa bàn 03 huyện: Hoài Ân, Phù Mỹ và Vĩnh Thạnh.

Nội dung tập huấnbao gồm các nội dung theo Quyết định số 4077/QĐ-BTP ngày 31/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Chương trình khung bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên; trong đó tập trung chủ yếu vào các quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở và kỹ năng hòa giải các vụ việc ở cơ sở.

Mục đích của việc tổ chức hội nghị tập huấn là nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải cho các hòa giải viên ở cơ sở để vận dụng trong việc giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn ở cộng đồng dân cư; góp phần giữ gìn sự đoàn kết, giảm thiểu các vụ, việc tranh chấp, khiếu nại trong nhân dân; đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo sự ổn định, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm