Ngày hội “Công dân với pháp luật” tại huyện Tây Sơn

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 94 0
Nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật trực tiếp về các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân cho hội viên phụ nữ, hội viên cựu chiến binh, hội viên nông dân và đoàn viên thanh niên, ngày 22/6, tại huyện Tây Sơn, Sở Tư pháp tổ chức Ngày hội “Công dân với pháp luật” với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là cán bộ và hội viên các Hội: Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên trên địa bàn huyện.

Tại Ngày hội, ngoài hoạt động phổ biến pháp luật về: Đất đai, Tiếp cận thông tin và Nghĩa vụ quân sự, Sở Tư pháp đã tổ chức tư vấn pháp luật cho các đại biểu có yêu cầu trợ giúp pháp lý về các lĩnh vực như: Thuế, Đất đai, Môi trường,…; cấp phát hơn 400 cuốn tài liệu và Hỏi – Đáp pháp luật về phòng, chống tội phạm, ma túy, mua bán người cho tất cả các đại biểu tham dự.

Qua Ngày hội, các đại biểu là hội viên phụ nữ, hội viên cựu chiến binh, hội viên nông dân và đoàn viên thanh niên đã được trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản để khi về địa phương có thể tham gia cùng với chính quyền thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm