Phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 61 0
Tối ngày 4/6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018.

Dự Lễ phát động có bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; bà Caitlin Wiesen, Giám đốc quốc gia Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định; ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên; lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, ngày Môi trường thế giới năm 2018 được Liên Hợp quốc tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và bỏ chất thải nhựa, nilon.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đề nghị các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong tỉnh, các cơ quan thông tấn báo chí, cộng đồng dân cư hãy cùng nhau có những hành động thiết thực nhằm góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường mà thực chất là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta, thông qua việc làm cụ thể, thay đổi thói quen trong việc hạn chế sử dụng túi nilon, ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường để cải thiện môi trường sống của chúng ta ngay từ bây giờ.

Cũng tại buổi lễ Phát động, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội và từng người dân bằng những hành động thiết thực nhằm thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi nilon để góp phần cải thiện, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm