Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh: Kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Sở Giao thông vận tải

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 67 0
Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-HĐPH ngày 03/4/2018 của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh, sáng ngày 25/5/2018, Đoàn kiểm tra của Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh Bình Định đã tiến hành kiểm tra công tác PBGDPL tại Sở Giao thông vận tải.

Qua kiểm tra, các thành viên của Đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động, hình thức PBGDPL đã được Sở Giao thông vận tải tổ chức để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông vận tải cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh như tổ chức các hội nghị tuyên truyền pháp luật; tuyên truyền thông qua Trang thông tiên điện tử của Sở; biên soạn, cấp phát các quyển tài liệu, tờ rơi tuyên truyền; xây dựng, lắp đặt các pano tuyên truyền; cung cấp các tin, bài, phóng sự, chuyên mục trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh thủy nội địa ký cam kết thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa,….. Nhờ đó, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trong lĩnh vực giao thông vận tải từng bước được nâng cao mang lại kết quả cụ thể. Trong năm 2017 tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh đều giảm trên 10% ở cả 03 tiêu chí (số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương) và trong 03 tháng đầu năm 2018, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh đã giảm sâu trên 20% ở cả 03 tiêu chí.

Kết luận sơ bộ về kết quả công tác PBGDPL của Sở Giao thông vận tải, Đ/c Lê Văn Toàn, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh – Trưởng đoàn kiểm tra cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải tiếp tục thực hiện đa dạng các hình thức PBGDPL về giao thông vận tải cho cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; quan tâm PBGDPL cho đối tượng cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan; tổ chức các hoạt động cụ thể để hưởng ứng “Ngày Pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” (09/11)./.

Tác giả bài viết: N.Q