Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh: Kiểm tra công tác Phổ biến, giáo dục pháp luật tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thái Học, Tp. Quy Nhơn

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 67 0
Ngày 17/5/2018, Đoàn kiểm tra của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh do ông Lê Văn Toàn, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác PBGDPL tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thái Học, Tp. Quy Nhơn.
Ông Phan Thanh Liêm , Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ủy viên Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh tham gia ý kiến về công tác PBGDPL của nhà trường

Trong năm học 2017-2018, Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường đã quan tâm tổ chức thực hiện nhiều hình thức, hoạt động PBGDPL cho cán bộ, viên chức, giáo viên và học sinh của trường. Nhiều nội dung pháp luật như pháp luật về phòng, chống tham nhũng, an toàn giao thông, phòng, chống tác hại của thuốc lá, phòng, chống ma túy, hôn nhân và gia đình,… đã được tích hợp trong bộ môn giáo dục công dân, tuần lễ giáo dục công dân. Các hoạt động PBGDPL dưới hình thức thi hùng biện, thi tiểu phẩm tuyên truyền, thi rung chuông vàng, hoạt động ngoại khóa đã thu hút được sự tham gia tìm hiểu pháp luật của các em học sinh, đoàn viên thanh niên. Các hoạt động này đã có tác động và ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng, tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ, viên chức, giáo viên và học sinh của trường, từ đó góp phần tạo nên thành tích chung của trường (Trung học phổ thông Nguyễn Thái Học là trường dẫn đầu trong 13 trường trung học phổ thông tự chủ về tài chính của tỉnh) và giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác PBGDPL tại Trường Thung học phổ thông Nguyễn Thái Học còn những hạn chế, vướng mắc về kinh phí tổ chức thực hiện PBGDPL; chưa tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; chưa xây dựng các mô hình tuyên truyền, PBGDPL mang tính thiết thực, hiệu quả cho đối tượng là học sinh, học sinh cá biệt; vẫn còn học sinh vi phạm pháp luật về an toàn giao thông,…

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thái Học để kiến nghị các cơ quan có liên quan và đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động PBGDPL cho cán bộ, viên chức, giáo viên và học sinh của nhà trường./.

Tác giả bài viết: N.C