Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh: Kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 75 0
Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-HĐPH ngày 03/4/2018 của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh, sáng ngày 15/5/2018, Đoàn kiểm tra của Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh Bình Định đã tiến hành kiểm tra công tác PBGDPL tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.
Đ/c Lê Văn Toàn, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh – Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá kết quả công tác PBGDPL của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh

Qua kiểm tra cho thấy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã thực hiện thường xuyên, đồng bộ, thống nhất và có hiệu quả các hình thức PBGDPL trong toàn quân.Công tác PBGDPL được gắn liền với nhiệm vụ chính trị, với công tác quản lý bộ đội theo Điều lệnh và phù hợp với quy mô tổ chức, quy củ, nền nếp sinh hoạt trong môi trường quân đội. Các hoạt động PBGDPL trên các phương tiện thông tin đại chúng (Đài Phát thanh, Truyền hình Bình Định, Báo Bình Định, hệ thống truyền thanh nội bộ) được chú trọng với nhiều chuyên trang, chuyên mục. Nhiều mô hình tuyên truyền, PBGDPL đã được thực hiện như: “Mỗi tuần học một điều luật”, “Định hướng tư tưởng tuần”, “Ngày chính trị và văn hóa tinh thần”, “Tổ tư vấn tâm lý, pháp lý quân nhân”,…. Qua đó, kịp thời tuyên truyền các văn bản pháp luật, chế độ, chính sách mới cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang toàn tỉnh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong chấp hành kỷ luật, bảo đảm an toàn của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh, tỷ lệ cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang vi phạm kỷ luật ngày càng giảm và trong năm 2017 đến nay không có trường hợp nào vi phạm kỷ luật.

Bên cạnh những kết quả đạt được công tác PBGDPL tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cũng còn một số hạn chế: Công tác PBGDPL và “Ngày Pháp luật” ở một số đơn vị cơ sở chưa được thực hiện thành nề nếp; phương pháp, hình thức PBGDPL còn chậm đổi mới; việc triển khai, tuyên truyền, giáo dục các văn bản pháp luật mới chưa kịp thời,…./.

Tác giả bài viết: N.Q