Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữ Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh giai đoạn 2018-2022

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 73 0
Sáng 26/4, tại Hội trường Sở Tư pháp đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ; hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018-2022.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã thống nhất các nội dung phối hợp cụ thể và ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2018 – 2022. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp để triển khai thực hiện 5 nội dung, gồm: Phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở; Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; Lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng pháp luật; Bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ và ngành Tư pháp; Tham gia giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách và góp ý, tham gia xây dựng pháp luật.

Việc ký kết Chương trình nhằm bảo đảm quyền được thông tin về pháp luật của phụ nữ, kịp thời hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư, thúc đẩy việc thực hiện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, hội viên phụ nữ; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng pháp luật, nhất là các dự án luật liên quan trực tiếp đến phụ nữ.Đồng thời, thông qua việc thực hiện Chương trình sẽ giúp kiện toàn, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội làm công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở hoặc là báo cáo viên pháp luật, tư vấn viên, tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên đáp ứng yêu cầu công tác; Phát huy đầy đủ vai trò, nâng cao trách nhiệm của ngành Tư pháp và Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong công tác PBGDPL, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm