Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác an toàn giao thông quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 80 0
Ngày 30/3, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết bảo đảm trật tự an toàn giao thông Quý I/2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2018. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Bình Định có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và cơ quan, tổ chức có liên quan.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong quý I/2018, tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước vẫn còn diễn biến phức tạp, cụ thể: cả nước xảy ra 4.674 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2.149 người, bị thương 3.627 người; so cùng kỳ giảm 2,89% số vụ, giảm 5,42% người bị thương nhưng số người chết lại tăng 1,66%.

Tại Bình Định, trong quý I, các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã tổ chức triển khai, thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp, nhờ đó tai nạn giao thông được kiềm chế giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, cụ thể: toàn tỉnh xảy ra 63 vụ tai nạn giao thông làm chết 40 người và bị thương 39 người, so cùng kỳ giảm 24% số vụ, giảm 18,9% số người chết và giảm 25% số người bị thương.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị các bộ, ngành, địa phương, trong quý II/2018 cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông tới mọi đối tượng; tổ chức thực hiện có hiệu quả tháng cao điểm toàn quốc về tuyên truyền, vận động và giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt; đẩy nhanh tiến độ lắp đặt các trạm kiểm soát tải trọng và trạm thu giá; tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, chú trọng tuần tra lưu động; sử dụng triệt để các trang thiết bị kỹ thuật dịch vụ để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.../.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm