Ban hành Kế hoạch phổ biến Luật Trợ giúp pháp lý và các văn bản hướng dẫn thi hành trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 73 0
Ngày 26/3/2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 967/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch phổ biến Luật Trợ giúp pháp lý và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Theo đó, nội dung phổ biếncần tập trung vào các vấn đề: Sự cần thiết ban hành; mục tiêu chính sách, quan điểm chỉ đạo xây dựng; bố cục, những điểm mới cơ bản của Luật Trợ giúp pháp lý; Nghị định số 144/2017/NĐ-CP ngày 15/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý và Thông tư số 08/2017/TT-BTP ngày 15/11/2017 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý và hướng dẫn giấy tờ trong hoạt động trợ giúp pháp lý.

UBND tỉnh giao: Trong tháng 3/2018, Sở Tư pháp tham mưu giúp UBND tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Trợ giúp pháp lývà các văn bản hướng dẫn thi hành cho các thành phần gồm: Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các hội, đoàn thể tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh; Thành viên, Thư ký Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; Báo cáo viên pháp luật của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND và Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố.

Cùng với đó, trong quý II/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các hội, đoàn thể tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh; cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình xây dựng kế hoạch cụ thể để phổ biến Luật Trợ giúp pháp lývà các văn bản hướng dẫn thi hành đến cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang và nhân dân./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm