Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thi hành Bộ Luật Hình sự năm 2015

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 64 0
UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 996/UBND-NC về việc thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thi hành Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm việc tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Luật số 12/2017/QH14 (sau đây gọi chung là Bộ luật Hình sự năm 2015) cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân ở địa phương.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí, cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh chú trọng tăng cường phổ biến, tuyên truyền Bộ luật Hình sự năm 2015 và Nghị quyết số 41/2017/QH14 ngày 20/6/2017 của Quốc hội trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp với các cơ quan có liên quan thực hiện và chỉ đạo Tòa án nhân dân cấp huyện, Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện thực hiện việc phổ biến, tuyên truyền về Bộ luật Hình sự năm 2015 và các văn bản quy định chi tiết thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các hội, đoàn thể tỉnh tích cực phối hợp phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về Bộ luật Hình sự năm 2015, đặc biệt là những nội dung, quy định mới; phối hợp giám sát hoạt động của người thi hành công vụ, bảo đảm thực hiện tốt các quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 và Nghị quyết số 41/2017/QH14.

Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định, Báo Bình Định, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường thời lượng, lồng ghép, tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Hình sự năm 2015 trên các chuyên trang, chuyên mục của báo, đài./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm