Hướng dẫn thực hiện đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 64 0
Thực hiện quy trình đánh giá và công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định của Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ Quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, vừa qua, Sở Tư pháp đã có Văn bản số 32/STP-PBGDPL hướng dẫn việc đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Theo đó:

- Trước ngày 25/01/2018, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã thành phố phải xem xét, ban hành quyết định công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và báo cáo kết quả công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, các giải pháp đối với các xã, phường, thị trấn chưa đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn cho Sở Tư pháp để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh.

- Uỷban nhân dân cáchuyện, thị xã, thành phố thực hiệncông bố danh sách cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, danh sách cấp xã chưa đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên Cổng/Trang tin điện tử của địa phương chậm nhất là 05 ngày làm việc kể từ ngày ký quyết định công nhận.

- Uỷ ban nhân dân các xã, phường, thị trấn thực hiệnniêm yết công khai kết quả chấm điểm các tiêu chí, chỉ tiêu tiếp cận pháp luật tại trụ sở làm việc, nhà văn hoá hoặc nơi sinh hoạt cộng đồng của thôn, làng, tổ dân phố và thông báo trên đài, loa truyền thanh cơ sở trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hoàn thành việc tự chấm điểm./.

Tác giả bài viết: N.Q