Phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho các chức sắc, chức việc, nhà tu hành của các tổ chức giáo hội trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 72 0
Sáng 24/11, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho 133 chức sắc, chức việc, nhà tu hành của các tổ chức giáo hội trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các chức sắc, chức việc, nhà tu hành của các tổ chức giáo hội trong tỉnh đã được nghe ông  Đinh Quang Tiến - Vụ phó Vụ Cao Đài, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi, cung cấp những thông tin cơ bản, cần thiết về Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Trong đó, tập trung vào các nội dung cơ bản về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, những điểm mới trong Luật tín ngưỡng, tôn giáo mà các văn bản trước đó chưa điều chỉnh đến.

Mục đích của Hội nghị là giúp các chức sắc, chức việc, nhà tu hành của các tổ chức giáo hội trong tỉnh hiểu rõ và thực hiện tốt hơn pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo để sau hội nghị cùng với chính quyền các cấp trong tỉnh tuyên truyền, vận động tín đồ thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm