UBND tỉnh: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng tôn giáo cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và cấp huyện

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 104 0
Sáng 23/11, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng tôn giáo cho hơn 100 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, mặt trận, hội đoàn thể cấp tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo(được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 2 thông qua ngày 18/11/2016 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2018), trong đócó các nội dung quan trọng như: Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; tổ chức tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo...

Đồng thời, Hội nghị cũng đã dành thời gian để các đại biểu trao đổi, làm sáng tỏ những vấn đề còn vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương. Từ đó có thêm kinh nghiệm để vận dụng giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật và đạt hiệu quả đối với các nhu cầu tôn giáo phát sinh, nhằm tạo sự đồng thuận trong chức sắc, tín đồ; giúp họ an tâm, tin tưởng vào các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo; đồng thời tránh sơ hở để các phần tử xấu lợi dụng chóng phá ta, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa ban tỉnh./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm