Hoài Ân tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017 và riển khai một số văn bản luật

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 67 0
Ngày 9/11/2017, UBND huyện Hoài Ân tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017 và triển khai một số văn bản luật.

Tham dự có Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các cơ quan Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn huyện, thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện, báo cáo viên pháp luật huyện; đối với cấp xã có Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND, Công chức Tư pháp -hộ tịch và Công an. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL huyện.

Đồng chí Nguyễn xuân Phong, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày Diễn văn kỷ niệm Ngày Pháp luật

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Phong trình bày Diễn văn kỷ niệm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017. Theo đó,  ngày 9/11 hàng năm được chọn là “Ngày Pháp luật Việt Nam” với ý nghĩa nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đề cao giá trị của Hiến pháp, pháp luật trong nhà nước pháp quyền, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội; xây dựng niềm tin, tình cảm, thái độ ứng xử phù hợp với quy định của Hiến pháp, pháp luật; đề cao ý thức làm chủ, tôn trọng kỷ luật, tự do trong khuôn khổ pháp luật…. Hưởng ứng Ngày pháp luật, trên cơ sở chỉ đạo hướng dẫn của Bộ Tư pháp, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và tập trung mọi nguồn lực để về đích các nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động năm 2017 của toàn huyện, phấn đấu đạt và vượt mức các chỉ tiêu đề ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo viên phổ biến 02 chuyên đề về Bộ luật Hình sự năm 2015 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 và Luật Tín ngưỡng tôn giáo, nhằm thể hiện sự thượng tôn pháp luật, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Hiến pháp, pháp luật của toàn xã hội.

Sau Hội nghị này, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày pháp luật" bằng các hình thức phù hợp, thiết thực nhằm tạo hiệu ứng quan trọng trong nhận thức của mỗi cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Bùi Xuân Hậu