Tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật năm 2017 trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 73 0
Nhằm phát huy tính tích cực, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, thi hành pháp luật, tạo chuyển biến căn bản trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật trong nhân dân toàn tỉnh, vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 32/KH-UBND Tổ chức thực hiện “Ngày Pháp luật nước Cộng hoà XHCN Việt Nam” (viết tắt là Ngày Pháp luật) năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chủ đề của “Ngày Pháp luật” năm nay là “Tiếp tục hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và đổi mới sáng tạo; nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, cải cách hành chính, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn để đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp”.

UBND tỉnh giao Sở Tư pháp tham mưu, giúp UBND tỉnh: Tổ chức 01 Hội nghị phổ biến văn bản pháp luật mới và 01 Hội nghị hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; Thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền “Ngày Pháp luật” trên các tuyến đường phố chính của TP.Quy Nhơn; Xây dựng và phát hành 4000 cuốn Hỏi – đáp pháp luật về Bộ luật Hình sự năm 2015 và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự năm 2015; Phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định xây dựng tạp chí truyền hình về “Ngày Pháp luật” năm 2017 trên địa bàn tỉnh; Theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện.

Trên cơ sở Kế hoạch này, các sở, ban, ngành của tỉnh, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên của Mặt trận tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể và tổ chức thực hiện ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình; đẩy mạnh việc đa dạng hóa các hình thức và biện pháp phổ biến văn bản pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, chiến sỹ, người lao động và các tầng lớp nhân dân.

Theo Kế hoạch, các hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật” năm 2017 trên địa bàn tỉnh được tổ chức tập trung vào 02 tháng, bắt đầu từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/11/2017; cao điểm trong tuần lễ từ ngày 06/11/2017 đến ngày 11/11/2017./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm