Tập huấn kiến thức pháp luật; kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật tại huyện Hoài Nhơn

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 67 0
Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-STP ngày 27/6/2017 của Sở Tư pháp về Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở; nghiệp vụ tư vấn pháp luật; cập nhật kiến thức pháp luật mới cho hội viên phụ nữ, hội viên cựu chiến binh, hội viên nông dân và đoàn viên thanh niên năm 2017, ngày 28/7, tại hội trường UBND xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, Sở Tư pháp đã tổ chức Lớp tập huấn kiến thức pháp luật; kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho thành viên của các nhóm nòng cốt trên địa bàn huyện với 200 hội viên Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên tham gia.

Tại Lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các báo cáo viên giới thiệu các chuyên đề pháp luật về hộ tịch, đất đai, hòa giải ở cơ sở. Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn kỹ năng hòa giải ở cơ sở; kỹ năng tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật và cùng nhau trao đổi, thảo luận về những vướng mắc pháp luật đang gặp phải trong quá trình thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở.

Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội viên, đoàn viên các tổ chức đoàn thể; qua đó xây dựng  các nhóm nòng cốt, trong đó mỗi thành viên làm cầu nối để tuyên truyền, vận động nhân dân trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trước đó, Sở Tư pháp đã tổ chức 02 Lớp tập huấn kiến thức pháp luật; kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật tại 02 huyện Phù Cát và Hoài Ân./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm