Thứ tư - 06/10/2021 17:37 72 0
Ngày 23/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Đấu giá tài sản và Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT. Tham dự hội nghị có hơn 200 đại biểu đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; Thành viên, Thư ký Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; đại diện Lãnh đạo UBND, Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các Tổ chức tín dụng, các Tổ chức hành nghề bán đấu giá và các Tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Toàn giới thiệu những nội dung cơ bản và những điểm mới của Luật Đấu giá tài sản (được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 17/11/2016, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2017). Đồng thời nghe Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Bình Định Đặng Thị Ngọc Uyên giới thiệu những nội dung cơ bản của Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu giá tài sản; Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đặng Hữu Bình giới thiệu những nội dung cơ bản của Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT của Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về những vướng mắc, khó khăn khi áp dụng Luật Đấu giá tài sản và các văn bản có liên quan vào thực tiễn công tác, nhất là các vấn đề về chuyển đổi hoạt động đối với doanh nghiệp đấu giá tài sản; thu phí tham gia đấu giá tại UBND các xã thuộc địa bàn các huyện; thủ tục và thời gian nhận, trả hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai và các chi nhánh,…/.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm