Sở Tư pháp cùng với các đơn vị của tỉnh tổ chức Phiên tòa tuyên án giả định chuyên đề “Phòng, chống bạo lực học đường”

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 68 0
Tối ngày 22/6, tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Tư pháp đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và xã hội, Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Phiên tòa tuyên án giả định chuyên đề “Phòng, chống bạo lực học đường”.

Phiên tòa tuyên án giả định xét xử hành vi “Đánh bạn gây thương tích và dùng điện thoại quay clip để tung lên mạng xã hội”. Phiên tòa đã thu hút sự tham gia của 130 em học sinh của các trường Trung học cơ sở trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố, cùng đông đảo người dân trên địa bàn TP. Quy Nhơn đến xem và theo dõi.

Đây là hoạt động thiết thực đem lại những bài học quý báu cho đông đảo các em học sinh có mặt theo dõi phiên tòa, giúp các em nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật để tránh những điều đáng tiếc xảy ra; qua đó kêu gọi quý bật phụ huynh hãy quan tâm, giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử cho con em của mình./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm