UBND tỉnh: Ban hành Kế hoạch phổ biến Luật Trẻ em

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 90 0
Luật Trẻ em được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 05/4/2016 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/6/2017; nhằm tuyên truyền sâu rộng nội dung cơ bản của Luật trẻ em, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, ngày 23/5/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 1780/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch phổ biến Luật Trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tuyên truyền, phổ biến Luật Trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành tập trung vào các vấn đề: Sự cần thiết phải sửa đổi, ban hành Luật trẻ em; những nội dung cơ bản và điểm mới của Luật trẻ em; nội dung các Nghị định, Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện Luật trẻ em,....

Về hình thức tổ chức thực hiện, trong tháng 6/2017, UBND tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Trẻ em cho 100 đại biểu là đại diệnThường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành của tỉnh; Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh và tổ chức thành viên của mặt trận tỉnh; Thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Trưởng phòng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có Kế hoạch cụ thể để phổ biến Luật trẻ em đến cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Báo Bình Định có kế hoạch cụ thể để phổ biến Luật Trẻ em với các hình thức và nội dung phù hợp./.

Tác giả bài viết: N.Q