Sẽ tổ chức kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở 06 cơ quan, đơn vị, địa phương

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 75 0
Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật; xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2017.

Theo Kế hoạch, trong Quý II, III năm 2017, Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh sẽ tổ chức kiểm tra công tác PBGDPL của 06 cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, gồm: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,  UBND huyện Tuy Phước và UBND xã Phước hiệp (huyện Tuy Phước), UBND huyện An Lão và UBND xã An Quang (huyện An Lão).

Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh phân công Sở Tư pháp – Cơ quan Thường trực của Hội đồng tỉnh chịu trách nhiệm thông báo thời gian kiểm tra cụ thể tại từng cơ quan, đơn vị, địa phương; chuẩn bị nội dung làm việc của Đoàn kiểm tra và các điều kiện cần thiết khác đảm bảo cho hoạt động của Đoàn kiểm tra.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương được kiểm tra chuẩn bị báo cáo, cung cấp các tài liệu có liên quan theo nội dung kiểm tra; mời thành phần tham dự theo yêu cầu về thành phần làm việc với Đoàn kiểm tra.

Thành viên Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh tham gia Đoàn kiểm tra có trách nhiệm tham gia đầy đủ, nghiêm túc theo Kế hoạch của Hội đồng tỉnh.

Mục đích của việc kiểm tra là để đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 và Kết luận số 04-KL/TW ngày 19/4/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác PBGDPL, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân; tình hình triển khai Luật PBGDPL và các Chương trình, Đề án về PBGDPL; Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; các văn bản của Tỉnh ủy, UBND tỉnh liên quan đến công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật; xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước để báo cáo Hội đồng Phối hợp PBGDPL của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND và Chủ tịch UBND tỉnh. Do đó, Hội đồng tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương được kiểm tra chuẩn bị báo cáo, bám sát nội dung, yêu cầu theo Kế hoạch của Hội đồng tỉnh; đảm bảo thiết thực, hiệu quả; các thành viên Đoàn kiểm tra tham gia kiểm tra đầy đủ và thực hiện đúng nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm