Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I/2017

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 79 0
Chiều 24/4, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2017. Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng - Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, trong 3 tháng đầu năm 2017, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh có chuyển biến tích cực; TNGT tiếp tục giảm về số người chết và số người bị thương. Cụ thể, toàn tỉnh đã xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm chết 48 người, bị thương 52 người. So với cùng kỳ năm trước, số vụ tăng 3 vụ (tăng 3,7%), số người chết giảm 4 người (-7,7%), số người bị thương giảm 1 người (-1,9%). Các địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông giảm là: Phù Mỹ, Phù Cát, Tuy Phước, Vân Canh và Hoài Ân; các địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông tăng tăng là: Hoài Nhơn, Tây Sơn và TP Quy Nhơn.

Lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản xử lý 17.592 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 4.428 lượt phương tiện vi phạm, tước giấy phép lái xe có thời hạn 1.313 trường hợp, phạt tiền gần 10 tỷ đồng.

Để kéo giảm tai nạn giao thông ở cả 3 mặt, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo an toàn giao thông tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ và liên tục các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông. Trong đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của lái xe; chủ động cải thiện hạ tầng, tổ chức giao thông an toàn; rà soát và có biện pháp xử lý ngăn chặn việc mở đường ngang trái phép băng qua đường sắt tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây TNGT; phát hiện và xử lý kịp thời các vị trí không đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm