Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp tổ chức chương trình “Kỳ Nghỉ hồng” năm 2023.

Thứ tư - 23/08/2023 08:00 211 0
Hướng tới chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2023) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023), Ngày 19/8/2023, Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3 Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh  gồm Chi đoàn Trường Chính trị, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phân viện điều tra Quy hoạch rừng Nam Trung bộ và Tây Nguyên, Sở Du lịch cùng Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông, Đoàn Thanh niên Bưu điện tỉnh và Đoàn xã Cát Lâm tổ chức chương trình “Kỳ Nghỉ hồng” tại xã Cát Lâm, huyện Phù Cát.
Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp tổ chức chương trình “Kỳ Nghỉ hồng” năm 2023.
Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa như tổ chức thăm, tặng quà và cờ Tổ quốc với tổng giá trị là 8.000.000 đồng cho bà con Làng Trà Hương, xã Cát Lâm, huyện Phù Cát. Tặng quà cho 02 hộ gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Tổ chức trao tặng Vườn cây thanh niên tại Làng Trà Hương trị giá 1.500.000 đồng. Tổ chức hoạt động tiếp bước đến trường, tặng quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng; tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà cho các em học sinh tại điểm trường tiểu học với 70 suất quà trị giá 2.000.000 đồng; tặng Vườn cây thanh niên cho điểm trường tiểu học trị giá 1.000.000 đồng.
.
Hình ảnh đoàn viên, thanh niên tặng quà cho người dân tại Làng Trà Hương
Ngoài ra, các Chi đoàn còn phối hợp tổ chức tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến, định danh điện tử mức độ 2 và trình tự cấp phiếu lý lịch tư pháp; tuyên truyền mô hình du lịch 3 Tốt – 3 Không và phát bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch cho người dân tại ; tổ chức “Hành trình về địa chỉ đỏ”, dâng hương tại di tích lịch sử Cửa khẩu Đèo Ngụy – Dốc dài tại xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ.
.
Các đoàn viên, thanh niên dâng hương tại di tích lịch sử Cửa khẩu Đèo Ngụy - Dốc dài.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, tăng cường hơn nữa mối quan hệ giao lưu, đoàn kết giữa các đơn vị.

Tác giả bài viết: Mỹ Diệu