Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022 tại Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Bình Định

Thứ hai - 16/05/2022 16:44 232 0
Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-STP ngày 16/3/2022 của Sở Tư pháp về Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022. Ngày 11/5/2022, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính của Sở Tư pháp đã tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022 tại Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Bình Định.
(Bảng niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, công dân dễ dàng tiếp cận thông tin về các thủ tục hành chính)
Đoàn kiểm tra đã kiểm tra các nội dung về công tác chỉ đạo điều hành, quán triệt về kỷ luật, kỷ cương hành chính; việc chấp hành nội quy, quy chế làm việc; việc thực hiện văn hóa nơi công sở; tác phong, thái độ giao tiếp, ứng xử với tổ chức, công dân; việc thực hiện công tác cải cách tài chính công; việc tuyên truyền cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của đơn vị, ...
Qua kiểm tra cho thấy, Trung tâm đã chủ động ban hành các văn bản để chỉ đạo triển khai thực hiện các quy định về công tác cải cách hành chính; quán triệt các nội dung trọng tâm, thường xuyên về cải cách hành chính, cán bộ, viên chức Trung tâm luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, luôn tự giác và có ý thức trong quá trình thực thi nhiệm vụ, giữ gìn tư cách, tác phong và đạo đức của người cán bộ trong tiếp nhận, tham mưu giải quyết hồ sơ hành chính cho tổ chức và công dân.
Kết luận tại buổi kiểm tra và ý kiến phát biểu của các thành viên Đoàn kiểm tra, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong công tác cải cách hành chính; đồng thời đề nghị Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh tiếp tục di trì, phát huy những kết quả đã đạt được, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2022 theo Kế hoạch được đề ra góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính nói chung và công tác Trợ giúp pháp lý của đơn vị trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: V.H