Triển khai các giải pháp nâng cao Chỉ số CCHC và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của tỉnh

Thứ năm - 16/06/2022 15:29 319 0
Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa có Văn bản số 3340/UBND-KSTT ngày 15/06/2022 về việc triển khai các giải pháp nâng cao Chỉ số CCHC và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của tỉnh.
Chủ trì Hội nghị (nguồn: moha.gov.vn)
 Theo nội dung Báo cáo số 72/BC-SNV ngày 01 tháng 6 năm 2022 của Sở Nội vụ về kết quả Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng của người dân và tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước năm 2021; Ngày 25 tháng 5 năm 2022, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021. Theo kết quả công bố, Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 tỉnh Bình Định đạt 86.70%, xếp hạng 30/63 tỉnh, thành phố (tăng 2.73 điểm và tăng 01 bậc so với năm 2020). Chỉ số hài lòng của người dân và tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Bình Định năm 2021 đạt 8.76 điểm/10 điểm, đạt 87.67%, đứng vị trí 23/63 tỉnh, thành phố; tăng 6 bậc so với năm 2020 và đứng vị trí 2/11 tỉnh, thành phố khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
Trên cơ sở báo cáo nêu trên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao các Sở: Tư pháp, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao, hướng dẫn các cơ quan đơn vị, địa phương khắc phục những tồn tại, hạn chế đối với các tiêu chí, tiêu chí thành phần còn giảm điểm so với năm 2020; đồng thời, tập trung cải thiện chất lượng các lĩnh vực thuộc các tiêu chí, tiêu chí thành phần chưa đạt điểm số tối đa theo nội dung phân tích, đánh giá của Sở Nội vụ tại Báo cáo nêu trên nhằm góp phần nâng cao hơn nữa kết quả Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của tỉnh trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên cơ sở nghiên cứu nội dung Báo cáo nêu trên của Sở Nội vụ, chủ động rà soát, triển khai ngay việc khắc phục những tồn tại, hạn chế và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Tác giả bài viết: V.H