Kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 78 0
Ngày 26/12/2016 Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 4794/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2017 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đề nghị Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn căn cứ Kế hoạch này chủ động xây dựng và thực hiện đảm bảo Kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị. Giao cơ quan Kiểm soát thủ tục hành chính chủ trì, làm đầu mối giúp UBND tỉnh theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn triển khai thực hiện đảm bảo Kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh.

Nội dung Kế hoạch gồm các công tác chính như:

1. Công bố, công khai thủ tục hành chính, kiểm soát chất lượng thủ tục hành chính và cập nhật thủ tục hành chính trên Cơ sở dữ liệu quốc gia: bảo đảm các thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết được công bố theo đúng quy định; đồng thời cập nhập kịp thời, chính xác các thủ tục hành chính đã được công bố trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính và đảm bảo niêm yết công khai thủ tục hành chính tại trụ sở của cơ quan, đơn vị theo đúng quy định

2. Thực hiện rà soát, đánh giá thủ tục hành chính: Nghiên cứu, lựa chọn, xây dựng kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2016; tổ chức họp tham vấn phục vụ việc rà soát, đánh giá quy định, thủ tục hành chính (khi cần thiết); tổ chức thực hiện kế hoạch rà soát, thực thi các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính đã được UBND tỉnh phê duyệt.

3. Bảo đảm chất lượng dự thảo văn bản quy phạm pháp luật có quy định về thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền ban hành của UBND tỉnh.

4. Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính.

5. Kiểm tra việc thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh.

6. Thực hiện chế độ thông tin báo cáo về công tác kiểm soát thủ tục hành chính.

7. Tăng cường công tác nâng cao nghiệp vụ Kiểm soát thủ tục hành chính.

8. Thực hiện công tác truyền thông phục vụ các hoạt động về kiểm soát thủ tục hành chính.

9. Thực hiện đảm bảo tinh thần Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 10/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

10. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính hiện hành.

Đối với từng nội dung, Kế hoạch cũng xác định rõ các công việc cụ thể, phân công cơ quan thực hiện, cơ quan phối hợp và quy định rõ thời gian thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2017./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Châu