Sở Tư pháp Bình Định và Bưu điện tỉnh ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ chuyển phát hồ sơ, kết quả cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu điện

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 236 0
Nhằm tạo thuận lợi cho người dân có yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp, góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính, đáp ứng tốt hơn yêu cầu quản lý nhà nước về lý lịch tư pháp, ngày 11/3/2016, tại trụ trở Sở Tư pháp đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ chuyển phát hồ sơ, kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu điện giữa Sở Tư pháp và Bưu điện tỉnh.

Theo đó, thay vì cung cấp dịch vụ hình thức chuyển phát kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp như trước đây, kể từ ngày 01/4/2016 Sở Tư pháp phối hợp với Bưu điện tỉnh cung cấp 02 loại dịch vụ cho cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu làm thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp là: nhận, chuyển hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu điện; Chuyển phát kết quả cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu điện.

Cước phí sử dụng dịch vụ sẽ được niêm yết công khai tại cơ quan Sở Tư pháp và Bưu điện tỉnh. Cụ thể:

Giá cước phí áp dụng cho 01 lần chuyển phát (Chiều nhận hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp hoặc chiều chuyển trả kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp đến địa chỉ cá nhân, tổ chức yêu cầu): Giá cước chuyển phát nội tỉnh: 33.000 đồng/hồ sơ; Giá cước chuyển phát liên tỉnh: 60.500đồng/hồ sơ.

Giá cước phí áp dụng cho 02 lần chuyển phát (Chiều nhận hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp và chuyển phát kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp đến địa chỉ cá nhân, tổ chức yêu cầu): Giá cước chuyển phát nội tỉnh: 60.000 đồng/hồ sơ; Giá cước chuyển phát liên tỉnh: 90.000đồng/hồ sơ.

Giá cước trên đã bao gồm dịch vụ báo phát, phát tận tay, mức thu phụ phí xăng dầu, thuế GTGT.

Về chuyển phát quốc tế, áp dụng theo bảng giá cước dịch vụ Bưu phẩm bảo đảm quốc tế và dịch vụ Chuyển phát nhanh quốc tế hiện hành.

Tại Lễ ký kết, Giám đốc Sở Tư pháp ông Lê Văn Toàn và Giám đốc Bưu điện tỉnh ông Nguyễn Văn Kiều cùng bày tỏ quyết tâm triển khai cung cấp dịch vụ chuyển phát hồ sơ, kết quả cấp Phiếu lý lịch tư pháp đến người dân với chất lượng tốt nhất. Sở Tư pháp sẽ thường xuyên phối hợp, theo dõi, kiểm tra, đánh giá tình hình cung cấp dịch vụ của Bưu điện để kịp thời chấn chỉnh chất lượng dịch vụ theo các nội dung đã thỏa thuận, góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của công dân, nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính tại cơ quan Sở Tư pháp./.

Tác giả bài viết: Văn Dũng