Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu về cải cách hành chính và chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan nhà nước các cấp

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 112 0
Nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp theo Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ; ngày 11/10/2016 UBND tỉnh Bình Định ban hành Chỉ thị số 23/CT-UBND về tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu về cải cách hành chính và chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan nhà nước các cấp. Để tiếp tục triển khai thực hiện sâu rộng và có hiệu quả các chỉ thị trên, ngày 20/10/2016 Giám đốc Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch số 30/KH-STP triển khai thực hiện Chỉ thị số 23/CT-UBND ngày 11/10/2016 của UBND tỉnh về tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu về cải cách hành chính và chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan nhà nước các cấp.

Mục tiêu cao nhất trong việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 23/CT-UBND của UBND tỉnh là chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước;trách nhiệm của người đứng đầutrong việc lãnh đạo, chỉ đạo cải tiến lề lối làm việc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và công tác cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh;tạo sự chuyển biến rõ nét,nâng cao chất lượng phục vụ và uy tín của cơ quan, đơn vịvới  nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp;bảo đảm sự nghiêm minh trong thực thi pháp luật và củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và của Nhà nước;góp phần xây dựng một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Trên cơ sở nhận thức sâu sắc yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn tới, cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp quyết tâm không ngừng trau dồi bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp của người cán bộ Tư pháp theo tấm gương của Bác Hồ, đề cao trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân, thực hành phê và tự phê sâu sắc, thực chất, thực lòng theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”;tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực thực tiễn;  kế tục xứng đáng sự nghiệp vẻ vang của các thế hệ đi trước, hoàn thành xuất sắc công tác Tư pháp,  xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và niềm tin yêu của Nhân dân./.

Tác giả bài viết: N.N.T