Kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính tại huyện Tuy Phước

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 72 0
Ngày 09/9/2016, Đoàn kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh tiến hành kiểm tra trực tiếp tại Uỷ ban nhân dân thị trấn Tuy Phước và Uỷ ban nhân dân huyện Tuy Phước. Nội dung kiểm tra: Công tác triển khai, chỉ đạo, điều hành hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính; công khai và giải quyết thủ tục hành chính; tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính và một số nội dung khác.

Đánh giá chung về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính cho thấy, lãnh đạo UBND huyện Tuy Phước luôn có sự quan tâm đối với công tác kiểm soát thủ tục hành chính như: Niêm yết công khai thủ tục hành chính, có kế hoạch và bố trí cán bộ thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính, quy trình kiểm soát quá trình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính được thực hiện đầy đủ, đảm bảo đúng quy định; thực hiện tốt công khai địa chỉ phản ánh, kiến nghị của cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính...

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đề nghị lãnh đạo UBND huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong triển khai công tác kiểm soát thủ tục hành chính; đồng thời khắc phục những hạn chế và tiếp tục thực hiện đúng quy định về việc niêm yết, công khai thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; công khai nội dung, địa chỉ tiếp nhận phản ánh kiến nghị về quy định hành chính, thủ tục hành chính; quan tâm đến đội ngũ cán bộ, công chức làm đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính... nhằm thực hiện ngày càng có hiệu quả công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: N.N.T