Kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính tại huyện Tây Sơn

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 88 0
Qua kiểm tra cho thấy lãnh đạo UBND huyện Tây Sơn đã quan tâm và sâu sát trong việc chỉ đạo các phòng, ban, ngành của huyện và UBND cấp xã thực hiện công tác này, nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) ngày càng được nâng cao.

Hồ sơ TTHC được giải quyết theo đúng quy định pháp luật như về trình tự thực hiện, thành phần hồ sơ, phí, lệ phí, thời hạn giải quyết và thái độ phục vụ nhân dân ngày càng tốt; trong năm 2015 và 06 tháng đầu năm 2016 đã tiếp nhận và giải quyết hơn 12.457 hồ sơ, không có hồ sơ nào trả kết quả trễ hẹn. Nội dung về tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính đã được niêm yết tại nơi giải quyết. Thông tin về TTHC được niêm yết công khai, minh bạch và rõ ràng tại nơi tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC của Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn huyện trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo, điều hành và quán triệt việc thực hiện nhiệm vụ trong công tác kiểm soát TTHC; tích cực tuyên truyền, phổ biến về hoạt động kiểm soát TTHC nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, người dân và tổ chức về hoạt động này; tăng cường kiểm tra định kỳ, đột xuất về thực hiện công tác này tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện; tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ, góp phần trong việc xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn./.

Tác giả bài viết: N.N.T