Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 32/QĐ-UBND ngày 08/01/2015 phê duyệt Kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2015 trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 136 0
Thực hiện Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08/6/2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành; Nghị định số 48/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính; Thông tư số 05/2014/TT-BTP ngày 07/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn công bố, niêm yết thủ tục hành chính và báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính; Thông tư số 07/2014/TT-BTP ngày 24/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn việc đánh giá tác động thủ tục hành chính và rà soát, đánh giá thủ tục hành chính.

Theo đó, Kế hoạch bao gồm 07 nội dung công tác chính:

1.Công bố, công khai thủ tục hành chính, kiểm soát chất lượng thủ tục hành chính và cập nhật thủ tục hành chính trên Cơ sở dữ liệu quốc gia: bảo đảm các thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết được công bố theo đúng quy định; đồng thời cập nhập kịp thời, chính xác các thủ tục hành chính đã được công bố trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính và đảm bảo niêm yết công khai thủ tục hành chính tại trụ sở của cơ quan, đơn vị theo đúng quy định.

2.Thực hiện rà soát, đánh giá thủ tục hành chính: Nghiên cứu, lựa chọn, xây dựng kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2015; tổ chức họp tham vấn phục vụ việc rà soát, đánh giá quy định, thủ tục hành chính (khi cần thiết); tổ chức thực hiện kế hoạch rà soát; thực thi các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính đã được UBND tỉnh phê duyệt.

3.Bảo đảm chất lượng dự thảo văn bản quy phạm pháp luật có quy định về thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền ban hành của UBND tỉnh.

4. Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính.

5.Kiểm tra việc thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh.

6.Thực hiện chế độ thông tin báo cáo về công tác kiểm soát thủ tục hành chính.

7.Thực hiện công tác truyền thông phục vụ các hoạt động về kiểm soát thủ tục hành chính.

Đối với từng nội dung, Kế hoạch cũng xác định rõ các công việc cụ thể, phân công cơ quan thực hiện, cơ quan phối hợp và quy định rõ thời gian thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2015.

Để tổ chức triển khai Kế hoạch đạt hiệu quả, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tư pháp có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các công việc quy định tại Kế hoạch và báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Việc ban hành Quyết định là cơ sở để các Sở, ban, ngành; UBND cấp huyện; UBND cấp xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện tốt công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2015 trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị kim Châu