Phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính liên thông trong lĩnh vực Giám định tư pháp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 165 0
Ngày 06/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Quyết định số 3697/QĐ-UBND phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính liên thông trong lĩnh vực Giám định tư pháp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp.

Theo quyết định, có 06 quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính liên thông trong lĩnh vực Giám định tư pháp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp:

1) Bổ nhiệm và cấp thẻ giám định viên tư pháp

Thời hạn giải quyết: 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

2) Miễn nhiệm giám định viên tư pháp

Thời hạn giải quyết: 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

3) Cấp phép thành lập Văn phòng giám định tư pháp

Thời hạn giải quyết: 45 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

4) Thay đổi, bổ sung lĩnh vực giám định của Văn phòng giám định tư pháp

Thời hạn giải quyết: 45 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

5) Chuyển đổi loại hình Văn phòng giám định tư pháp

Thời hạn giải quyết: 17 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

6) Cấp lại Thẻ giám định viên tư pháp

Thời hạn giải quyết: 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Quyết định này sửa đổi, bổ sung Quyết định số 74/QĐ-UBND ngày 07 tháng 01 năm 2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính liên thông thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp.

Tác giả bài viết: V.H