Thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp tỉnh Bình Định

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 162 0
Thực hiện Quyết định số 380/QĐ-UBND ngày 29 tháng 01 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bình Định, Sở Tư pháp đã tiến hành rà soát, đánh giá thủ tục “Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân” thuộc lĩnh vực Hộ tịch.

Qua kết quả rà soát, đánh giá thủ tục hành chính của Sở Tư pháp, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3217/QĐ-UBND ngày 03/8/2021 về việc thông qua Phương án đơn giản hóa 01 thủ tục hành chính trong lĩnh vực Hộ tịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp; đề ra phương án đơn giản hóa đối với thời gian giải quyết của TTHC; kiến nghị sửa đổi một văn bản quy phạm pháp luật; phương án đơn giản hóa TTHC theo kiến nghị giúp tiết kiệm 12.601.280 đồng/năm, tỷ lệ cắt giảm chi phí là 27,4%.

Ảnh chụp một phần tờ khai “cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân”

Theo Quyết định, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo giao Sở Tư pháp cụ thể hóa việc áp dụng thực thi phương án đơn giản đối với  thủ tục hành chính “Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân” theo quy định.

Tác giả bài viết: V.H