Triển khai thực hiện Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 125 0
Ngày 09/4/2021, Sở Tư pháp đã ban hành Công văn số 320/STP-VP về việc triển khai thực hiện Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử.

Theo đó, Sở Tư pháp đề nghị các phòng, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở triển khai thực hiện các nhiệm vụ về cải cách hành chính và Chính phủ điện tử như: Phổ biến, quán triệt nội dung Thông báo số 60/TB-VPCP ngày 24/3/2021 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử ngày 10/3/2021 và Thông báo số 64/TBVPCP ngày 27/3/2021 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến tổng kết Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 -2020 và xây dựng Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 -2030.

Tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ trong triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính. Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo sự quyết liệt, nhất quán, liên tục trong triển khai công tác cải cách hành chính. Coi trọng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về cải cách hành chính. Nâng cao kỹ năng, tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ công chức, viên chức trong xây dựng và tổ chức thực thi pháp luật.

Tập trung thực hiện tốt việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết theo quy định; thực hiện nghiêm túc việc xin lỗi tổ chức, cá nhân khi để xảy ra trễ hạn, tránh gây bức xúc, tạo dư luận không tốt trong nhân dân.

Tập trung triển khai các nhiệm vụ về xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển Chính phủ điện tử; tăng cường sử dụng, khai thác có hiệu quả các dịch vụ cung cấp Nền tản tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia, các phần mềm quản lý, phần mềm ứng dụng cơ sở dữ liệu dùng chung…, đảm bảo thống nhất, đồng bộ và kết nối thông suốt.

Đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, tiếp tục rà soát, đề xuất nâng cấp mức độ Dịch vụ công trực tuyến từ mức độ 2 lên mức độ 3, mức độ 4 và tích hợp với Cổng Dịch vụ công của tỉnh, Cổng Dịch vụ công quốc gia theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Đồng thời, cũng đề nghị các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, xử lý nghiêm những hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực của công chức, viên chức trong thực thi công vụ, giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp./.

Tác giả bài viết: H.N