Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong cải cách thủ tục hành chính

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 105 0
Ngày 20/12/2018, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong cải cách thủ tục hành chính. Đồng chí Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương .Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Bình Định có lãnh đạo các sở ngành, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Điểm cầu Bình Định

Nội dung tập huấn: Cục kiểm soát thủ tục hành chính thuộc Văn phòng Chính phủ đã giới thiệu 3 chuyên đề, bao gồm: Những điểm mới và nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định 61/2018/NĐ-CP; Hướng dẫn nghiệp vụ đánh giá việc giải quyết TTHC; Hướng dẫn rà soát, đánh giá TTHC và quy trình xây dựng, triển khai dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ yêu cầu các đơn vị tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, dịch vụ hành chính công, đặc biệt chú trọng dịch vụ hành chính liên quan đến người dân. Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nguyên tắc xây dựng dịch vụ công là tập trung những dịch vụ, thủ tục liên quan trực tiếp đến tổ chức, cá nhân, người dân, doanh nghiệp và tập trung cùng thực hiện tốt dịch vụ công cấp độ 3, 4./.

Tác giả bài viết: T.M.H