Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính năm 2018

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 88 0
Sáng 11/9/2018, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính. Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu Bình Định Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện.
Hội nghị tại điểm cầu Bình Định

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực trong công tác cải cách hành chính của các Bộ, ngành, các địa phương trong thời gian qua. Theo đó, các Bộ, ngành, các địa phương thời gian qua đã có nhiều cố gắng trong việc rút ngắn, đơn giản hóa thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính có hiệu quả. Tuy nhiên, công tác giải quyết thủ tục hành chính ở nhiều địa phương, đơn vị vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. Trong thời gián đến các ngành, địa phương cần tập trung đề ra các giải pháp tháo gỡ và nâng cao chất lượng hoạt động và giải quyết thủ tục hành chính, các giải pháp tổ chức, vận hành Trung tâm Hành chính công, bảo đảm gọn nhẹ, hiệu quả, phát huy cao nhất vai trò của cán bộ công chức được cử ra làm việc tại bộ phận một cửa. Tích cực thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ là chuyển từ Chính phủ quản lý sang Chính phủ phục vụ; góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia./.

Tác giả bài viết: T.M.H