Đoàn kiểm tra cải cách hành chính của Tỉnh ủy làm việc tại Sở Tư pháp

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 90 0
Vừa qua, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động số 05-CTr/TU của Tỉnh ủy về cải cách hành chính do đồng chí Trần Kim Kha, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình hành động số 05-CTr/TU ngày 20/10/2016 của Tỉnh ủy về cải cách hành chính.
Đoàn kiểm tra cải cách hành chính của Tỉnh ủy làm việc tại Sở Tư pháp

Tham gia Đoàn kiểm tra cải cách hành chính của Tỉnh ủy có các thành viên: Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ. Dự buổi làm việc với Đoàn kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình hành động số 05-CTr/TU ngày 20/10/2016 của Tỉnh ủy về phía Sở Tư pháp có đồng chí Lê Văn Toàn, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Châu Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tư pháp.

Nội dung kiểm tra là kết quả tổ chức triển khai thực hiện Chương trình hành động số 05-CTr/TU của Tỉnh ủy từ năm 2017 đến tháng 3/2018; Công tác phổ biến, quán triệt, xây dựng kế hoạch, chương trình thực hiện Chương trình hành động số 05-CTr/TU của Tỉnh ủy; Công tác chỉ đạo, lãnh đạo triển khai việc thực hiện Chương trình hành động số 05-CTr/TU của Tỉnh ủy và kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động số 05-CTr/TU của Tỉnh ủy năm 2018.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra còn kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các nội dung về cải cách hành chính; tình hình, kết quả tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Sở Tư pháp; việc thực hiện các quy định về quản lý, đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức; việc triển khai thực hiện các văn bản về cải cách tài chính công của Chính phủ; việc chấp hành nội quy, quy chế làm việc; tác phong, thái độ giao tiếp, ứng xử với tổ chức công dân; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý hành chính tại Sở Tư pháp.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra đồng chí Trần Kim Kha, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá: Lãnh đạo Sở Tư pháp đã tích cực chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Chương trình hành động số 05-CTr/TU của Tỉnh ủy; Công tác kiểm tra, hướng dẫn cải cách hành chính ở cơ sở được thực hiện tốt. Sở Tư pháp là một trong những cơ quan thực hiện tốt việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính. Sở Tư pháp đã đầu tư, xây dựng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; đã chủ động triển khai xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật thuộc ngành, lĩnh vực quản lý; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ đã bám sát đề cương, báo cáo đầy đủ các nội dung theo yêu cầu.Đồng chí đề nghị Sở Tư pháp cần phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế, khó khăn, tồn tại trong công tác cải cách hành chính. Bên cạnh đó đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới Sở Tư pháp cần nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, quy định trách nhiệm của các cơ quan trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho công dân, khắc phục tình trạng trễ hẹn trong giải quyết thủ tục hành chính; Sở Tư pháp phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, đề xuất để thực hiện dịch vụ công trực tuyến; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tại đơn vị để triển khai thực hiện một cửa điện tử, theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính tại Sở.

Thay mặt đơn vị, đồng chí Lê Văn Toàn, Giám đốc Sở Tư pháp ghi nhận những ý kiến góp ý của Đoàn kiểm travà đề nghị các cơ quan có liên quan có sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để Sở Tư pháp hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nâng cao xếp hạng của Sở Tư pháp, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: N.T.H.N