Thứ tư - 06/10/2021 17:37 77 0
Sáng ngày 8/02/2018, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ họp trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo. Tham dự tại điểm cầu Bình Định có đồng chí Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2017 đồng chí Trương Hoà Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã biểu dương các bộ, ngành, địa phương đã có nhiều đổi mới trong công tác cải cách hành chính, đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đó là: Thủ tục hành chính (TTHC) ở một số lĩnh vực còn rườm rà, phức tạp; tình trạng trễ hẹn trong giải quyết và trả kết quả TTHC còn phổ biến ở một số lĩnh vực trọng tâm; tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm còn chậm. Để khắc phục những tồn tại, hạn chế này trong năm 2018, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục nêu cao trách nhiệm của người đứng trong công tác CCHC. Đổi mới và kiện toàn bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; khẩn trương hoàn thiện việc xây dựng, phê duyệt bản mô tả công việc và khung năng lực của từng vị trí việc làm trong các cơ quan, tổ chức hành chính theo danh mục đã được phê duyệt, làm cơ sở cho việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Các bộ, ngành, địa phương cần triển khai có hiệu quả kiến trúc Chính phủ điện tử, tiếp tục mở rộng việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và thực hiện tốt việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích. Đồng thời, tập trung chỉ đạo rà soát, xác định rõ những điểm mạnh, điểm yếu của đơn vị mình, từ đó đề ra các biện pháp cụ thể để khắc phục./.

Tác giả bài viết: T.M.H