Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định công bố các thủ tục hành chính trên lĩnh vực quốc tịch; nuôi con nuôi thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 82 0
Ngày 19/6/2017, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2165/QĐ-UBND về việc công bố 06 thủ tục hành chính mới ban hành, bãi bỏ 06 thủ tục hành chính trên lĩnh vực quốc tịch; Quyết định số 2166/QĐ-UBND về việc công bố 04 thủ tục hành chính mới ban hành, bãi bỏ 05 thủ tục hành chính trên lĩnh vực nuôi con nuôi thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp dưới hình thức trích “Bản sao y bản chính” theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Theo đó, các thủ tục hành chính mới ban hành được công bố gồm:

- Đối với lĩnh vực quốc tịch: 06 thủ tục hành chính

+ Thủ tục thông báo có quốc tịch nước ngoài

+ Thủ tục Cấp Giấy xác nhận là người gốc Việt Nam

+ Thủ tục Nhập quốc tịch Việt Nam

+ Thủ tục Trở lại quốc tịch Việt Nam ở trong nước

+ Thủ tục Thôi quốc tịch Việt Nam ở trong nước

+ Thủ tục Cấp Giấy xác nhận có quốc tịch Việt Nam ở trong nước.

- Đối với lĩnh vực nuôi con nuôi: 04 thủ tục hành chính

+ Thủ tục hành chính cấp tỉnh gồm: Thủ tục Đăng ký lại việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài; Giải quyết việc người nước ngoài thường trú ở Việt Nam nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi.

+ Thủ tục hành chính cấp xã gồm: Thủ tục Đăng ký việc nuôi con nuôi trong nước; Đăng ký lại việc nuôi con nuôi trong nước./.

- Tài liệu kèm theo:

+ TTHC thuộc lĩnh vực quốc tịch

+ TTHC thuộc lĩnh vực nuôi con nuôi

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Châu