Thứ tư - 06/10/2021 17:37 92 0
Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08/6/2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính; Nghị định số 48/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính; Thông tư số 05/2014/TT-BTP ngày 07/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn công bố, niêm yết thủ tục hành chính và báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính, Sở Tư pháp tham mưu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1311/QĐ-UBND ngày 13/4/2017 về việc công bố các thủ tục hành chính lĩnh vực đăng ký giao dịch bảo đảm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp tỉnh Bình Định dưới hình thức trích “Bản sao y bản chính” theo Quyết định số 1821/QĐ-BTP ngày 30/8/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Theo đó, các thủ tục hành chính lĩnh vực đăng ký giao dịch bảo đảm đã được Chủ tịch UBND tỉnh công bố bao gồm:

1. Đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất đồng thời với tài sản gắn liền với đất.

2. Đăng ký thế chấp tài sản gắn liền với đất.

3. Đăng ký thế chấp tài sản gắn liền với đất đã hình thành nhưng chưa được chứng nhận quyền sở hữu trên Giấy chứng nhận.

4. Đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất đồng thời với tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai không phải là nhà ở; đăng ký thế chấp tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai không phải là nhà ở.

5. Đăng ký thế chấp dự án đầu tư xây dựng nhà ở, nhà ở hình thành trong tương lai.

6. Đăng ký thay đổi nội dung thế chấp đã đăng ký.

7. Đăng ký văn bản thông báo về việc xử lý tài sản thế chấp trong trường hợp đã đăng ký thế chấp.

8. Xoá đăng ký thế chấp.

9. Sửa chữa sai sót nội dung đăng ký thế chấp do lỗi của người thực hiện đăng ký.

10. Hồ sơ chuyển tiếp đăng ký thế chấp quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng mua bán nhà ở.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 2492/QĐ-UBND ngày 15/7/2016 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Định./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Châu