BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH BÌNH ĐỊNH TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT BIÊN PHÒNG VIỆT NAM

Thứ hai - 01/08/2022 05:35 281 0
Ngày 29/7/2022, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết.
Quang cảnh hội nghị
Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định; các phòng, văn phòng Bộ Chỉ huy; đồn trưởng, chính trị viên các đồn Biên phòng; đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật thuộc các sở, cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo UBND, Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố.
Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên Bộ đội Biên phòng tỉnh giới thiệu và phân tích chuyên sâu về nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam; nội dung cơ bản của Nghị định số 106/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam; Nghị định số 02/2021/NĐ-CP ngày 02/12/2021 của Chính phủ Quy định quản lý, sử dụng và danh mục các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của Bộ đội Biên phòng; Thông tư số 163/2021/TT-BQP ngày 14/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Quy định nhiệm vụ các hình thức quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới thường xuyên và quản lý, bảo vệ biên giới tăng cường của Bộ đội Biên phòng; Thông tư số 02/2022/TT-BQP ngày 07/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định nhiệm vụ, quyền hạn của các lực lượng thuộc quyền trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới; phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng và các lực lượng khác thuộc Bộ Quốc phòng trong thực thi nhiệm vụ Biên phòng... ngoài ra, các đại biểu được xem phim tài liệu về quá trình xây dựng Luật Biên phòng Việt Nam.
Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phan Trường Sơn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định mong muốn các đại biểu, báo cáo viên tiếp tục tích cực nghiên cứu, nắm vững các nội dung; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân để Luật Biên phòng Việt Nam được triển khai đồng bộ, thống nhất, hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Ngọc Hiền