Giao 07 chỉ tiêu liên quan đến Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến

Thứ sáu - 19/01/2024 13:24 189 0
Ngày 18 tháng 01 năm 2023, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 235/QĐ-UBND về việc giao 07 chỉ tiêu liên quan đến Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh trong năm 2024.
(ảnh minh hoạ)

Theo đó, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh giao 07 chỉ tiêu liên quan đến “Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến” (được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23 tháng 6 năm 2022) cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh trong năm 2024 gồm: Tỷ lệ hồ sơ trực tuyến; tỷ lệ thanh toán trực tuyến; tỷ lệ số hóa thành phần hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính; tỷ lệ khai thác, sử dụng lại thông tin số hóa; tỷ lệ cấp kết quả điện tử; tỷ lệ Dịch vụ công trực tuyến có phát sinh hồ sơ trực tuyến; tỷ lệ thủ tục hành chính cung cấp thanh toán trực tuyến có phát sinh giao dịch thanh toán trực tuyến.
Tại Quyết định, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh giao thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nếu không hoàn thành chỉ tiêu được giao./.

Tác giả bài viết: V.H