Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác cải cách thủ tục hành chính tháng 4 năm 2024

Thứ tư - 10/04/2024 15:03 47 0
Ngày 08/4/2024, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Định ban hành văn bản số 2591/UBND-KSTT về việc rà soát, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác cải cách thủ tục hành chính tháng 4 năm 2024. Theo đó, trên cơ sở Báo cáo số 2170/BC-VPCP ngày 02/02/2024 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ về tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính tháng 3 năm 2024, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:
1. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh khẩn trương rà soát, triển khai công tác cải cách thủ tục hành chính trong tháng 4 năm 2024 theo nội dung Báo cáo nêu trên của Văn phòng Chính phủ, bao gồm các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:
Khẩn trương tổ chức triển khai đầy đủ và hoàn thành đúng thời hạn các nhiệm vụ được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao tại Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 08 tháng 3 năm 2024 về thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, cải thiện chất lượng dịch vụ công trực tuyến gắn với đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành chính cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Đẩy mạnh số hoá, kết nối, chia sẻ dữ liệu số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính để thực hiện nghiêm quy định người dân, doanh nghiệp chỉ cung cấp thông tin một lần. Đồng thời, rà soát, tham mưu, đề xuất việc kết nối, tích hợp, đồng bộ thông tin tiếp nhận, xử lý hồ sơ giữa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh với các hệ thống phần mềm chuyên ngành do các Bộ, ngành Trung ương xây dựng, quản lý, vận hành nhằm sử dụng thống nhất một hệ thống phần mềm để quản lý đầy đủ công tác giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính thuộc của tỉnh.
Thực hiện việc tiếp nhận, xử lý và công khai kết quả xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về quy định hành chính theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.
Trên cơ sở đánh giá, rà soát, phân tích tình hình thực hiện các nội dung, chỉ tiêu thuộc “Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến” được Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh công khai định kỳ hằng tháng, chủ động triển khai thực hiện các giải pháp để nâng cao kết quả thực hiện đối với các chỉ tiêu còn thấp, chưa đảm bảo chỉ tiêu được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao tại Quyết định số 235/QĐ-UBND ngày 18 tháng 01 năm 2024.
Tập trung rà soát, tham mưu, đề xuất việc công bố, công khai, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ theo Công văn số 1927/VCPC-KSTT ngày 25 tháng 3 năm 2024 của Văn phòng Chính phủ (gửi kèm theo Công văn này) và nội dung hướng dẫn của Cục Kiểm soát thủ tục hành chính thuộc Văn phòng Chính phủ tại Hội nghị tập huấn toàn quốc vào ngày 04 tháng 4 năm 2024.
2. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tăng cường công tác theo dõi, quản lý, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn và phối hợp xử lý tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ nêu trên nhằm giữ vững, phát huy kết quả “Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến” đã đạt được trong năm 2023; tổng hợp, báo cáo và tham mưu, đề xuất Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo việc thực hiện./.

Tác giả bài viết: B.H