Sở Tư pháp Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

Thứ ba - 09/01/2024 15:19 334 0
Vừa qua, Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 193/QĐ-STP về cải cách hành chính Sở Tư pháp Bình Định năm 2024.
(ảnh minh hoạ)
Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cải cách hành chính của tỉnh, của Sở đảm bảo bám sát mục tiêu, hoàn thành các chỉ tiêu theo Chương trình hành động số 09-CTr/TU ngày 14 tháng 5 năm 2021 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính giai đoạn 2020-2025; Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động ban hành kèm theo Quyết định số 3809/QĐ-UBND ngày 14 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh và Kế hoạch số 51/KH-STP ngày 03 tháng 12 năm 2021 của Sở Tư pháp về cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025.
Tăng cường trách nhiệm, nâng cao vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính. Gắn kết quả cải cách hành chính với công tác thi đua khen thưởng của từng phòng, đơn vị trực thuộc Sở để tạo động lực cho các phòng, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2024 và các năm tiếp theo. Phát huy các sáng kiến, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác cải cách hành chính.
Xác định rõ mục tiêu, các nhiệm vụ cụ thể và trách nhiệm chủ trì, phối hợp thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2024 của các phòng, đơn vị theo từng lĩnh vực được phân công, đảm bảo thực hiện đầy đủ nội dung, tiến độ thời gian, đề ra giải pháp thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn trong cơ quan, đơn vị.
Tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính, phấn đấu nâng cao thứ hạng Chỉ số cải cách hành chính của Sở, góp phần nâng cao thứ hạng Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh trong những năm tiếp theo.
Kế hoạch của đã đề ra tổng số 27 nhiệm vụ, trên các lĩnh vực như: Công tác chỉ đạo điều hành, công tác cải cách thể chế, Cải cách thủ tục hành chính, Cải cách tổ chức bộ máy, cải cách chế độ công vụ, công tác cải cách tài chính công và Xây dựng phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số.
Tại Kế hoạch, Giám đốc Sở chỉ đạo các phòng chuyên môn căn cứ Kế hoạch này tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, đối với các đơn vị trực thuộc Sở căn cứ tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị mình và Kế hoạch này xây dựng Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024, đồng thời gửi Kế hoạch về Văn phòng sở để theo dõi, kiểm tra việc thực hiện./.

Tác giả bài viết: V.H