Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2017

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 98 0
Ngày 14/02/2017, UBND tỉnh Bình Định có Quyết định số 379/QĐ-UBND Ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Việc ban hành kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật là nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định tại Nghị định số 59/2012/NĐ-CP ngày 23/7/2012 của Chính phủ về theo dõi tình hình thi hành pháp luật; thực hiện đúng nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2017 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017; Quyết định số 108/QĐ-BTP ngày 23/01/2017 của Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành và lĩnh vực trọng tâm của Bộ Tư pháp năm 2017 và một số lĩnh vực khác.

Nội dung trọng tâm của việc theodõi tình hình thi hành pháp luậtnăm 2017trên địa bàn tỉnh Bình Địnhlàpháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp(lĩnh vực do Bộ Tư pháp yêu cầu, đề nghị), trong đó tập trung theo dõi tình hình thi hành các quy định của pháp luật về tạo dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong việc tiếp cận, khai thác các nguồn lực về vốn, khoa học kỹ thuật, đất đai và lao động; pháp luật về môi trường(lĩnh vực do UBND tỉnh lựa chọn).

Cùng với hoạt động theodõi tình hình thi hành pháp luật, UBND tỉnh sẽ thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra tình hình thi hành pháp luật tại một số sở, ban, ngành; UBND một số huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, tổ chức điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luậtđối với một số cơ quan, đơn vị,cán bộ, công chức, viên chức và các tổ chức, cá nhân có liên quantrong lĩnh vực trọng tâm theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2017.

Qua công táctheodõi tình hình thi hành pháp luật, đánh giá thực trạng và hiệu quả thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật;kịp thời phát hiện những tồn tại, vướng mắc, bất cập và đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật./.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Đạt