Kế hoạch kiểm tra công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2017 trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 75 0
Nhằm mục đích phát hiện những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật; những văn bản có nội dung trái pháp luật để kiến nghị, yêu cầu cơ quan, người có thẩm quyền đình chỉ thi hành, bãi bỏ những văn bản trái pháp luật, nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật. Góp phần xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của địa phương đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp, đồng bộ, thống nhất, khả thi, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước, quản lý xã hội bằng pháp luật; đánh giá kết quả triển khai Quyết định số 4246/QĐ-UBND ngày 24/11/2015 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Định, ngày 16/01/2017 UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 101/QĐ-UBND về kiểm tra công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Theo Kế hoạch, UBND tỉnh tổ chức kiểm tra công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật tại huyện Phù Cát và thị xã An Nhơn. Phạm vi kiểm tra từ năm 2014 đến năm 2016. Giao Sở Tư pháp xây dựng và ban hành Kế hoạch kiểm tra cụ thể; quyết định thành lập đoàn kiểm tra công tác xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật do HĐND, UBND cấp huyện ban hành. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Sở Tư pháp có trách nhiệm kiến nghị hoặc tham mưu, đề xuất các cơ quan thẩm quyền xử lý những văn bản có nội dung trái pháp luật theo quy định.Theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện Kế hoạch này; kịp thời tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập có liên quan đến công tác kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật; tổng hợp và báo cáo kết quả công tác kiểm tra công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật cho UBND tỉnh và Bộ Tư pháp theo quy định. Đánh giá và hướng dẫn kết quả việc triển khai thực hiện Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 theo nội dung Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 4246/QĐ-UBND ngày 24/11/2015của UBND tỉnh, báo cáo UBND tỉnh và Bộ Tư pháp theo quy định./.

Tác giả bài viết: V.D