Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính nhập lậu

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 93 0
Thực hiện Quyết định số 3745/QĐ-XPVPHC ngày 24/10/2016 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại. Sáng ngày 07/12/2016, tại Kho Nhơn Phú thuộc Chi cục Quản lý thị trường Bình Định, Chi cục Quản lý thị trường Bình Định chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp và các cơ quan chức năng giám sát việc tiêu hủy hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính nhập lậu không xác định được chủ sở hữu.

Hàng hóa bị tiêu hủy gồm: Viên nén dạng thuốc hiệu RELUMINS ADVANCE WHTE 1650mg do USA sản xuất, số lượng: 148 lọ; Thuốc bổ cho tóc hiệu C20, loại 30ml do KOREA sản xuất, số lượng 54 hộp; Hộp trang điểm hiệu ROYAL GOLD do KOREA sản xuất, số lượng 110 hộp; Kem chống nắng hiệu NEUTROGENA 88ml do CANADA sản xuất, số lượng: 63 tuýp; Sữa tắm trắng hiệu THERON 700ml do nước ngoài sản xuất, số lượng: 95 chai.

Đây là tang vật vi phạm hành chính nhập lậu không xác định được chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp bịĐội Quản lý thị trường Chống hàng giả thuộc Chi cục Quản lý thị trường Bình Địnhphát hiện và xử lý. Toàn bộ hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính đã được tiêu hủy theo qui định.

Việc tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính nhập lậu nhằm đảm bảo việc xử lý tang vật theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời thể hiện sự quyết tâm trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định trong việc thực hiện Quyết định số 389/QĐ-TTg ngày 19/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả./.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Đạt